กระเป๋า Trezor

Hardware Wallet ยี่ห้อ Trezor สามารถซื้อได้ที่ https://shop.trezor.ioโดยจะมีรุ่นอยู่ 2 รุ่น คือ รุ่น Trezor Model T เป็นระบบทัสกรีน และ รุ่น Trezor Model One เป็นระบบกดปุ่ม อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีดังนี้
1.ให้ทำการเสียบสายที่ตัวเครื่องและต่อสายเข้า USB Port ของเครื่อง PC
2.เมื่อเสียบเรียบร้อยตัวเครื่องจะปรากฎหน้าจอว่า Go to trezor.io/start ให้เปิดบราวเซอร์ Chrome กดที่ลิงค์นี้ได้เลย trezor.io/start  จะปรากฎหน้าจอตามภาพ ให้เราเลือกกดได้ตามรุ่นที่เราซื้อมา
3.จะปรากฎ pop up ตามภาพให้กดที่ปุ่ม Continue to wallet
4.ให้กดที่ปุ่ม Create New เพื่อสร้างกระเป๋าใหม่
5.ในหน้าจอของตัวเครื่อง Trezor จะปรากฎดังภาพทางขวามือ ให้กดเครื่องหมายถูกที่เป็นปุ่มสีเขียว (เครื่อง Trezor ของแอดเป็น Model T เพราะฉะนั้นจะมีบางส่วนที่ไม่เหมือนรุ่น Model One)
6.เมื่อเข้ามาสู่หน้าจอหลักแล้วให้กดปุ่ม Create a backup in 3 minutes เพื่อสร้าง Seed Word ของเราขึ้นมา
7.ในขั้นแรก 1) Create Backup บนบราวเซอร์ให้ติ๊กถูกและกด Continue และบน Trezor ให้กด I understand
8.บนเครื่อง Trezor จะให้จด Seed Word 12 คำ ตามภาพ โดยให้เราจดลงกระดาษห้ามถ่ายภาพไว้นะครับ เมื่อจดเสร็จแล้วก็กดปุ่มเขียว Hold To Confirm ค้างไว้
9.ขั้นถัดไปเครื่อง Trezor จะสุ่มทบทวนบางคำว่าเราจดไปถุกต้องไหม ตามภาพคือสุ่มว่าคำที่ 3 คือคำว่าอะไร
10.เมื่อเราทวนคำที่สุ่มมาสำเร็จแล้วบนบราวเซอร์ก็จะแจ้งว่าเราได้ทำการ Backup เรียบร้อยแล้วให้ไปในขั้นตอนถัดไปได้เลย
11.ขั้นที่ 2) Setup PIN lock จะเป็นการตั้งค่า Pin Code ในการเข้าเครื่อง Trezor ของเรา ให้กดที่ปุ่มเขียวเครื่องหมายถูกแล้วก็ให้ใส่เลขเป็นรหัส 6 หลักของเรา จดไว้ด้วยนะ ตอนใช้งานถ้าใส่ผิด 16 ครั้ง เครื่องจะลบข้อมูลในเครื่องของเราทิ้ง ต้องนำ Seed Word 12 คำมาใส่ใหม่
12.ในขั้นตอนที่ 3)-5) ก็จะไม่มีอะไรสำคัญแล้วครับ  ในข้อ 3)ก็จะให้ใส่ชื่อเครื่อง Trezor ของเราเอง  4)จะบุ๊คมาร์คหน้า Wallet นี้ไว้ในบราวเซอร์ Chrome ไหม 5)หมดทุกขันตอนพร้อมใช้งานแล้ว
13.จบเสร็จสิ้นในการมีกระเป๋า Trezor เรียบร้อย

 

14.สามารถคลิกเลือกเหรียญที่ต้องการได้ เช่น Bitcoin , Ethereum , Ripple และสามารถกดเลือกดู Address เหรียญที่ต้องการโดยการกด Recieve และกดส่งเหรียญที่ปุ่ม Send