เวป Switcheo Exchange

เวป Switcheo เป็น Dex exchange ที่แอดชอบมากทึ่สุด มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้มีเชนให้สามารถเทรดได้คือ NEO และ ETH ต่อไปกำลังมีอัพเดทเพิ่มเชน EOS เข้ามาอีก หน้าจอใช้งานง่าย การฝาก เทรด ถอน เร็วกว่า Dex เวปอื่นๆ ตัว exchange นี้มีโทเคนเป็นของตัวเองคือ SWTH จะใช้สำหรับลดค่าธรรมเนียมการเทรดลง 25% ใครชอบก็ซื้อเก็บเก็งไว้ในอนาคตได้
1.ไปที่เวป https://switcheo.exchange แล้วจะเห็นปุ่มทางด้านขวาบน Connect Wallet จะเป็นการเชื่อมกระเป๋าของเรา จริงๆแล้วเวป Swticheo ก็มีให้สมัครโดยใช้อีเมลเพื่อให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นคริปโตใช้ด้วย แต่แอดทำบทความเรื่องกระเป๋ามาก่อนหน้านี้แล้ว ก็เลยอยากให้ใช้เวป Dex ตามสิ่งที่มันควรเป็นมากกว่า คือ ทุกคนเปิดจาก Wallet ตัวเอง
2.ถ้าเราอยากซื้อเหรียญในเชน NEO หรือ ETH ก็เปิดจากกระเป๋าของเชนนั้นๆได้เลย ในที่นี้แอดจะขอยกตัวอย่างการเปิดจากไฟล์ Json นะครับ ใครยังใช้วิธี copy paste จาก private key ขอให้เลิกทำซะ
3.ก็ให้เราเลือกไฟล์ Json ของกระเป๋า NEO แล้วใส่ Passphrase ของกระเป๋าเรา  ใครเคยสร้างกระเป๋าจาก O3 หรือ Neon Wallet ก็ให้ Export ไฟล์ Json มาเก็บไว้ในเครื่องนะครับ
4.เมื่อเราเปิดกระเป๋า NEO ได้เรียบร้อย หน้าจอ pop up ก็จะแสดงจำนวนเหรียญที่เรามี ที่นี้เราก็ทำการ Deposit เหรียญที่เราต้องการฝากเพื่อเข้าไปเทรดได้เลย
5.ตามภาพแอดแสดงรายละเอียดของหน้าจอให้เรียบร้อยแล้ว  ทุกคนก็สามารถตั้งซื้อหรือขายได้ตามต้องการ การทำธุรกรรมจะรู้สึกเร็วกว่าเวป Dex ปกติมากอยู่ ถ้าในเชน NEO สามารถที่จะใช้โทเคน SWTH ในการลดค่าธรรมเนียมการเทรดได้นะ
6.หลังเทรดแล้วเราอยากโอนกลับมาที่กระเป๋าหลักเราก็แค่กดถอนเงินได้เลย รับรองรวดเร็วทันใจ
7.ที่นี้เรามาลองดูการเปิดกระเป๋าของ ETH บ้าง เราก็สามารถใช้ Metamask ในการเปิดได้
8.กดที่ปุ่ม Connect  ได้เลย
9.แค่กด Connect ก็เปิดกระเป๋าสำเร็จเรียบร้อย พร้อมเทรด  ทั้งนี้ในเวป Switcheo ยังมีระบบให้เล่นอีกคือ Atomic Swap เป็นการแปลงเหรียญ ETH เป็น NEO โดยผ่านตัวกลางอย่างโทเคน SWTH  และ การ OTC หรือการตกลงซื้อขายนอกตลาด โดยเสมือนให้ Swticheo เป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนเหรียญระหว่างกันเอง