แอปพลิเคชั่น Social Media ยอดฮิตของชาว Crypto

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับชาว Crypto ว่าข่าวสารนั้นสำคัญ และมีผลกระทบต่อการขึ้นลงของราคา Crypto มากแค่ไหน ดังนั้นใครที่สามารถเข้าถึงข่าวสารได้รวดเร็วก็จะสามารถปรับตัวได้รวดเร็วตาม และอาจทำกำไรได้สูงจากข่าวสารที่ได้มา เราจะเห็นว่ายุคนี้เป็นยุคของ ปลาไว กินปลาช้า ไม่ใช่ปลาใหญ่กินปลาเล็กอีกต่อไป ดังนั้นแอปพลิเคชั่นดังต่อไปนี้มีส่วนสำคัญมากในการติดตามข่าวสารจากโลก Crypto

Telegram

เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีความปลอดภัยสูงตัวนึง ถึงขนาดประเทศใหญ่ๆ อย่างจีนที่ประกาศแบนก็ยังแบนไม่ได้ทำได้แค่บล็อก ตัวแอปนั้นมีลักษณะคล้ายกับแอป LINE ที่ฮิตอยู่ในไทย เอาไว้พบป่ะพูดคุยกันของชาว Crypto มีทั้งห้องของไทยและของต่างประเทศ บางห้องก็มีแต่ข่าวสารไม่สามารถพูดคุยโต้ตอบกันได้ก็มี
เนื่องจากการสร้าง Community หลายๆ Project ในโลก Crypto นั้นมักเลือกที่จะสร้างบน Telegram จึงทำให้เจ้าแอปตัวนี้กลายเป็นที่นิยมในโลก Crypto ไปในที่สุด
นอกจากนี้เจ้าแอป Telegram ก็เคยระดุมทุนเพื่อที่จะเปิดตัวเหรียญของตัวเองอีกด้วยแต่ทำไมสำเร็จเนื่องจากโดน SEC สั่งเบรก

Twitter

เป็นแอปโซเชียลมีเดียที่ใครหลายคนนั้นรู้จัก ด้วยการที่ใช้งานง่าย รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆที่มีอยู่ใน Twitter ทำให้ Twitter นั้นเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เราสามารถติดตามข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว
นอกจากนี้เจ้าของแอป Twitter นั้นมีความคิดเห็นในด้านบวกกับ Crypto จึงทำให้ชาว Crypto นั้นเลือกใช้ Twitter กันอย่างแพร่หลาย
Reddit

เป็นแอปพลิเคชั่นทีคล้ายคลึงกับ Pantip ในบ้านเราแต่เนื่องจากตัวแอปนั้นมีระบบ Karma มีการโหวตขึ้นและปรับลง ของกระทู้ต่างๆ รวมไปถึงการสร้าง Tag ของห้อง และ กฎของห้อง ดังนั้นจึงเป็นที่นิยมพอสมควร และนอกจากนี้ยังมีเรื่องของ Wall Street Bet อีกที่เริ่มต้นมาจาก Reddit จึงทำให้ Reddit นั้นกลับมาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในการติดตามข่าวสารของชาว Crypto เช่นกัน เพราะบางทีคุณอาจจะเจอ Gem ในนั้นก็ได้Medium

เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีความคล้ายคลึงกับ blogger แต่ว่าไม่มีโฆษณต่างๆมาให้กวนใจ นอกจากนี้ยังมีการจัดเรียงหน้าให้อ่านง่าย และมีหมวดหมู่ของหัวข้อที่เขียนด้วย จึงทำให้หลายๆ Project นั้นเลือกที่จะใช้ Medium ในการลงข่าวหรือประกาศ

ถ้าเราสังเกตุดีๆเราจะเห็นว่าหลายๆ Project ในโลก Crypto นั้นมีช่องทาง Social Media ตามที่กล่าวมาครบหมดส่วนใหญ่ ดังนั้นควรเลือกการใช้งานให้เหมาะสมกับตัวเราในการติดตามข่าวสาร บางทีแอปพลิเคชั่นบางแอปเราอาจจะใช้งานไม่คล่องทำให้ได้รับข่าวสารไม่ไวเท่าอีกแอปพลิเคชั่นที่เราใข้งานจนคล่องและรู้ว่าแหล่งข่าวนั้นมาจากไหนบ้าง